KHI NÀO NÊN MẶC QUẦN LÓT CHO TRẺ?

Rất nhiều mẹ trẻ thắc mắc về thời điểm tốt nhất để tập cho trẻ làm quen với quần lót. Sự thật thì, việc mặc quần lót cũng tùy trường hợp mỗi bé để linh động độ tuổi, giúp con quen dần với sự hiện diện của chiếc quần nhỏ. Tuy nhiên, bài viết sau đây có thể là tài liệu tham khảo cho mẹ đấy.  
 


Thời điểm tốt để đề nghị việc mặc quần lót là khi trẻ tỏ ra hứng thú với chiếc quần lót, bắt đầu biết nói câu đơn giản, tự kéo quần, khóc đòi bế ra ngoài khi muốn đi vệ sinh, hoặc trẻ không đi vệ sinh (tiểu tiện) trong 2-3 tiếng. Độ tuổi thích hợp cho bé gái là 3-5 tuổi, bé trai có thể bắt đầu muộn hơn vài năm.

Khi mua quần lót, cha mẹ nên chọn đúng thời điểm trên và đưa bé đi mua cùng để bé có thể lựa chọn.

Để bé chịu mặt quần nhỏ không đơn giản. Mẹ có thể đề nghị bé mặc thử 15 phút sau khi đi vệ sinh. Nếu bé đồng ý, mẹ chỉ bé cách mặc nó như thế nào, nhớ rằng trẻ sẽ muốn tự làm mọi thứ, hãy hướng dẫn làm thay vì mặc cho bé.

Nếu bé không hứng thú thử, hãy hỏi lại nhưng với thời gian ngắn hơn. Khi bé vẫn không đồng ý, cha mẹ nên đợi lúc khác để hỏi lại, lặp lại và khuyến khích là yếu tố dẫn đến thành công.

Khi bé chịu mặc, mẹ có thể bắt đầu cho con làm quen với quy trình mặc quần lót đi ra ngoài, đến trường hoặc đến nơi công cộng. Ban đêm trẻ có thể không cần mặc khi ngủ.

Điều quan trọng nhất là cha mẹ đừng khiến việc này trở nên gượng ép và làm bé sợ nhé!