CÁCH PHÒNG CHỐNG HĂM TÃ CHO TRẺ

Da của trẻ sơ sinh vô cùng nhạy cảm, mỏng manh, yếu ớt nên rất cần được chăm sóc cẩn thận. Trẻ sơ sinh rất dễ bị hằn những vết hăm xấu xí do hăm tã để lại. Không chỉ mùa nóng mà ngay cả trong mùa đông bé yêu cũng rất dễ bị hăm tã nên các mẹ đừng chủ quan nhé. Một vài tips nhỏ sau đây sẽ có ích cho các mẹ đấy!

Chọn tã giấy thấm hút tốt, mềm mại cho trẻ: nguyên nhân chính của việc hăm tã là do bé vệ sinh ra bỉm. Chính vì thế, một miếng tã giấy thấm hút tốt sẽ hạn chế gây kích ứng da và mềm mại sẽ giúp cho trẻ thoái mái vận động. 
Không mặc tã, bỉm cho trẻ quá chật: việc quấn chặt bỉm sẽ làm làn da trẻ cũng như vùng quấn tã luôn bức bí cả ngày, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Thay tã thường xuyên cho trẻ: mẹ nhớ thay tã cho trẻ sau mỗi lần trẻ đi đại tiện, giúp da trẻ luôn sạch sẽ, khô ráo; còn nếu trẻ đi tè thì mẹ nên thay tã bỉm sau 4-5 giờ sẽ khiến trẻ không thấy khó chịu khi mang tã nặng nước tiểu.
Vệ sinh sạch sẽ cho bé khi thay tã: Làn da bé ẩm ướt, lại chưa được lau rửa sạch sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại sinh sôi và tình trạng hăm tã phát triển.
Bôi thuốc mỡ chống hăm: Sau khi vệ sinh, lau khô người trẻ, mẹ bôi thuốc mỡ vào vùng quấn tã gồm mông, gần bộ phận sinh dục và các vùng da có nhiều nếp gấp như háng, bẹn để tạo lớp màng bảo vệ cho da trẻ khỏi vi khuẩn và sự cọ xát các cạnh của tã vào da trẻ.

¤ Điều quan trọng nhất là mẹ nên chú ý và điều trị hăm tã cho trẻ ngay khi mới có dấu hiệu để tránh lây lan và tình trạng nặng hơn mẹ nhé! ¤

#NohooVietnam #NohooTips #Kids