CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP KHI TRẺ ĐI DU LỊCH

Hè đến là khoảng thời gian cả nhà mình cùng nhau đi du lịch. Tuy nhiên, đến một môi trường hoặc một vùng đất có khí hậu khác, trẻ rất dễ mệt mỏi do một số bệnh đặc trưng ghé thăm. 

Một vài kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các mẹ có một kì du lịch hoàn hảo cùng trẻ.


SAY TÀU XE 


Đừng nên cho trẻ ăn uống quá no trước khi đi. Nếu trẻ mệt vì say xe, các mẹ nên tạo không gian yên tĩnh, dừng xe (nếu đi xe riêng) và để trẻ đi dạo một chút trong không khí trong lành. Các mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ nhỏ dùng thuốc say xe. Nếu đi tàu, thuyền ra biển, hãy tìm chỗ ngồi thoáng đãng và một món đồ chơi yêu thích có thể giúp trẻ quên đi cảm giác say tàu, xe hiệu quả.

CẢM NẮNG Các triệu chứng thường gặp: da đỏ ửng, nóng dần, mồ hôi ra nhiều, khát nước, đau đầu, chóng mặt, thở nhanh, buồn nôn, mệt mỏi. Khi thấy trẻ có những biểu hiện trên, các mẹ cần đưa trẻ đến chỗ có bóng mát và cho trẻ uống nhiều nước. Các mẹ nên hạn chế cho trẻ hoạt động lâu dưới nắng và có các vật dụng chống nắng như áo, mũ, cho trẻ uống nước thường xuyên.

CÁC BỆNH VỀ ĐƯỜNG RUỘT 
 


Các mẹ nên chú ý tránh mua những loại trái cây đã gọt vỏ và bổ sẵn, rau và thịt sống bày bán ở dọc đường vì chúng rất dễ bị ruồi hay côn trùng bám vào. Nếu xảy ra vấn đề, các mẹ nên đưa bé đến viện để bé được chẩn đoán và hỗ trợ kịp thời nhất nhé.

CHÁY NẮNG 
 


Da trẻ rất mỏng nên luôn cần được che chắn thật kĩ nếu phải tiếp xúc lâu với ánh mặt trời. Các mẹ cần chuẩn bị quần áo rộng rãi, dụng cụ che chắn như ô, mũ, kính mát và kem chống nắng cho trẻ trước khi đi du lịch. Bên cạnh đó nên cho trẻ ăn thực phẩm giàu carotenoids (trái cây, rau củ màu đỏ, vàng hay cam) để có thể giúp tăng khả năng tự bảo vệ của da một cách tự nhiên.

MUỖI - CÔN TRÙNG ĐỐT 

Trước khi đi du lịch, các mẹ đừng quên mang theo các loại xịt, kem chống muỗi, côn trùng. Nếu côn trùng để lại vết tích gì cho vết thương, hãy loại bỏ cẩn thận bằng móng tay hoặc nhíp. Sau đó rửa sạch vết cắn bằng xà phòng và nước.